Skip to main content

อวดรอยยิ้มของคุณด้วย
5 เคล็ดลับฟันขาวด้วยตัวคุณเอง
ที่คุณต้องลอง

อวดรอยยิ้มของคุณด้วย <br />5 เคล็ดลับฟันขาวด้วยตัวคุณเอง<br />ที่คุณต้องลอง

อวดรอยยิ้มของคุณด้วย 5 เคล็ดลับ ฟันขาวด้วยตัวคุณเองที่คุณต้องลอง

คุณเคยฝันอยากมีรอยยิ้มฟันขาวเป็นประกายราวกับเปิดไฟให้ห้องของคุณมั้ย? คุณเคยสงสัยหรือไม่ว่ามีวิธีใดที่ช่วยให้ฟันขาวเร่งด่วน ถึงแม้ว่าการทำให้ฟันขาวโดยผู้เชี่ยวชาญจะให้ผลอย่างน่าทึ่ง แต่คุณสามารถมีรอยยิ้มฟันขาวจากการทำเองที่บ้านได้เช่นเดียวกัน

ทำไมฟันของเราถึงเปลี่ยนเป็นสีเหลือง?

สาเหตุที่ทำให้ฟันเหลืองมี 2 ประการได้แก่ สารเคลือบฟันบางลงและการเกิดรอยคราบ

1. สารเคลือบฟันคือส่วนแข็งที่อยู่ชั้นนอกสุดของฟัน ขณะที่เราอายุมากขึ้นสารเคลือบฟันจะบางลงตามธรรมชาติ ซึ่งจะเผยให้เห็นเนื้อฟันด้านในซึ่งมีสีเหลือง

2. รอยคราบ: ในชีวิตประจำวันเราบริโภคอาหาร เครื่องดื่ม เครื่องปรุงรสที่มีสีซึ่งทิ้งรอยคราบไว้บนพื้นผิวของสารเคลือบฟัน สิ่งนี้เป็นสิ่งที่เราเจอเป็นปกติในชีวิตประจำวันซึ่งนำไปสู่รอยยิ้มที่ไม่มั่นใจ

วิธีฟอกฟันขาวด้วยตัวเอง

1. การกลั้วปากด้วยน้ำมัน

วิธีโบราณนี้คือการนำน้ำมันธรรมชาติเช่น น้ำมันมะพร้าวหรือน้ำมันงาประมาณ 1 ช้อนโต๊ะกลั้วในปากประมาณ 15-20 นาที ส่วนประกอบในน้ำมันจะช่วยลดแบคทีเรียและรอยคราบ ในขณะที่การวิจัยกำลังดำเนินอยู่ บางคนพบว่าได้ผลอย่างมีประสิทธิภาพ

2. เบคกิ้งโซดาและมะนาว

ส่วนผสมที่ทำให้ฟันขาวประกอบด้วย เบคกิ้งโซดาและน้ำมะนาวคั้นสด เบคกิ้งโซดามีคุณสมบัติเป็นสารขัดอ่อนๆเพื่อขจัดคราบบนพื้นผิวฟันอย่างอ่อนโยน ขณะที่ความเป็นกรดของน้ำมะนาวจะช่วยให้ฟันขาวขึ้น อย่างไรก็ตามจะต้องใช้อย่างระมัดระวังเนื่องจากการใช้น้ำมะนาวมากเกินไปกรดจะไปทำลายสารเคลือบฟันได้ ควรเลือกใช้วิธีนี้เท่าที่จำเป็นและบ้วนน้ำออกให้สะอาดหลังใช้

3. ถ่านชาร์โคล

วิธีแบบไทยนี้เป็นที่นิยมในการทำให้ฟันขาว โดยการนำแปรงสีฟันที่เปียกไปจุ่มกับผงถ่านและแปรงอย่างเบามือ การใช้ถ่านอาจทำให้เลอะเทอะและไม่เหมาะสำหรับทุกคน

4. ใช้ไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์

ไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์เป็นสารทั่วไปที่มีคุณสมบัติทำให้ฟันขาว ทำหน้าที่ขจัดรอยคราบอย่างอ่อนโยน ให้เจือจางสารละลายไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์3%กับน้ำแล้วกลั้วปากประมาณ 1-2 นาทีก่อนบ้วนออก ระวังสารละลายที่เข้มข้นเกินไปสามารถทำให้เหงือกเกิดการระคายเคือง ดังนั้นจึงต้องเจือจางทุกครั้ง

5. สตรอเบอร์รี่และเบคกิ้งโซดา

สตรอเบอร์รี่ประกอบด้วยกรดมาลิกซึ่งช่วยขจัดคราบบนพื้นผิวฟัน ผสมสตรอเบอร์รี่บดกับเบคกิ้งโซดาหนึ่งหยิบมือนำมาแปรงฟันอย่างอ่อนโยน วิธีนี้เป็นทางเลือกที่อ่อนโยนกว่าการใช้น้ำมะนาวโดยตรง

รักษาฟันของคุณให้ขาวด้วยการดูแลช่องปากทุกวัน

1. เลือกใช้ยาสีฟันไวท์เทนนิ่ง

ดาร์ลี่มียาสีฟันไวท์เทนนิ่งหลากหลายสูตรที่คิดค้นขึ้นเพื่อต่อสู้กับการเกิดคราบจุลินทรีย์ ได้แก่ ยาสีฟันดาร์ลี่ ออลล์ ชายนี่ ไวท์ เอนไซม์, ออลล์ ชายนี่ ไวท์ เบคกิ้ง โซดา, ออลล์ ชายนี่ ไวท์ ชาร์โคล คลีน และออลล์ ชายนี่ ไวท์ เลมอน มิ้นท์ ซึ่งจะช่วยลดคราบและการสะสมของจุลินทรีย์ แต่ละผลิตภัณฑ์จะตอบโจทย์ความต้องการที่แตกต่างกันไป

2. แปรงฟันและใช้ไหมขัดฟันเป็นประจำทุกวัน

แปรงฟันวันละ 2 ครั้งด้วยแปรงสีฟันคุณภาพสูง เช่น แปรงสีฟันดาร์ลี่ ชาร์โคล คลีนขนแปรงชาร์โคลจะช่วยป้องกันเชื้อแบคทีเรีย 99% สามารถทำความสะอาดได้ล้ำลึกระหว่างซอกฟันและทำให้มีลมหายใจหอมสดชื่น อย่าลืมใช้ไหมขัดฟันเป็นประจำทุกวันเพื่อกำจัดคราบจุลินทรีย์และเศษอาหารที่ติดอยู่ระหว่างซี่ฟัน

3. ใช้ไหมขัดฟันหรือบ้วนปากหลังรับประทานอาหารและเครื่องดื่มที่มีสี

คุณเป็นคนที่ชอบดื่มกาแฟ ชาและไวน์แดงหรือไม่? ใช้ไหมขัดฟันหรือบ้วนปากด้วยน้ำสะอาดทุกครั้งหลังดื่มจะช่วยลดคราบได้

4. ใช้หลอด

ดื่มกาแฟด้วยหลอดช่วยทำให้รอยยิ้มคุณขาวเป็นประกาย! หลอดสามารถลดปริมาณกาแฟที่สัมผัสกับฟัน ซึ่งหมายถึงโอกาสในการเกิดคราบน้อยลง สิ่งนี้มีประโยชน์อย่างยิ่งในระหว่างกระบวนการฟอกสีฟันอื่นๆเนื่องจากหลอดจะช่วยลดเวลาที่น้ำยาฟอกสีฟันสัมผัสกับฟันหน้าของคุณ

5. ตรวจสุขภาพฟันเป็นประจำ

กำหนดตารางการไปตรวจสูขภาพฟันเป็นประจำจะช่วยให้คุณมีสุขภาพช่องปากที่ดี ทันตแพทย์สามารถประเมินสุขภาพฟันและแนะนำการฟอกสีฟันแบบมืออาชีพเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพให้มากยิ่งขึ้น

ฟันของทุกคนมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว วิธีธรรมชาติเหล่านี้อาจให้ผลลัพธ์ที่แตกต่างกันออกไปและจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องใช้อย่างระมัดระวังและในปริมาณที่เหมาะสม สิ่งสำคัญที่สุดคือการเลือกวิธีที่เหมาะกับความต้องการด้านสุขภาพช่องปาก
ของคุณ

สำหรับผู้ที่ต้องการปรับปรุงแก้ไขโดยทันทีหรือต้องการจัดการกับคราบฝังลึก ควรขอคำแนะนำและเข้ารับการรักษาจากผู้เชี่ยวชาญด้านทันตกรรมเสมอ ด้วยการผสมผสานวิธีฟอกฟันขาวด้วยตัวคุณเองเหล่านี้ร่วมกับการดูแลสุขภาพช่องปากอย่างสม่ำเสมอ จะทำให้คุณมีรอยยิ้มฟันขาวเป็นประกาย สุขภาพดีได้อย่างมั่นใจ

สำหรับคนที่ต้องการผลลัพธ์เร่งด่วน เราขอแนะนำให้ขอคำแนะนำและเข้ารับการรักษาจากทันตแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

เคล็บลับการดูแลช่องปาก
/
เพื่อฟันขาว สะอาด
/
อวดรอยยิ้มของคุณด้วย <br />5 เคล็ดลับฟันขาวด้วยตัวคุณเอง<br />ที่คุณต้องลอง