Skip to main content

5 เคล็ดลับดับกลิ่นปาก เพื่อลมหายใจสดชื่นยาวนาน

5 เคล็ดลับดับกลิ่นปาก เพื่อลมหายใจสดชื่นยาวนาน

ปัญหากลิ่นปาก สามารถรบกวนใจและเป็นสิ่งที่น่าอายอย่างมากเมื่อคุณต้องออกไปพบเจอผู้คน ถ้าคุณกำลังประสบปัญหากลิ่นปากกวนใจเหล่านั้นอยู่ และมองหาวิธีแก้ปัญหาที่ต้นตอ บทความนี้จะพาคุณไปค้นพบ 5 เคล็ดลับดับกลิ่นปากที่ต้นเหตุ ประกอบด้วย การเลือกใช้ยาสีฟันที่เหมาะสมเพื่อลดกลิ่นปาก ทำอย่างไรเมื่อพบเจอกลิ่นปากจากลำคอ และวิธีอื่น ๆ อีกมากมายที่จะทำให้คุณมีลมหายใจสดชื่นยาวนานตลอดวัน

1. เลือกใช้ยาสีฟันที่เหมาะสมเพื่อลดปัญหากลิ่นปาก

ถ้าหากคุณเคยประสบปัญหา ‘แปรงฟันแล้วแต่ยังมีกลิ่นปาก’ วิธีที่ดีที่สุดที่จะช่วยลดการเกิดปัญหากวนใจนั้น คือการเลือกใช้ยาสีฟันที่มีส่วนผสมเฉพาะเพื่อป้องกันการเกิดกลิ่นปาก และมีส่วนผสมของฟลูออไรด์เพื่อป้องกันเชื้อแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุหลักของฟันผุ ซึ่งยาสีฟันดาร์ลี่ ดับเบิ้ล แอ็คชั่น เฟรช โพรเทค ที่ผ่านการพิสูจน์ทางทันตกรรม สามารถช่วยลดกลิ่นปากอย่างมีประสิทธิภาพยาวนาน 12 ชั่วโมง และยังช่วยลดแบคทีเรียที่สะสมในช่องปาก เพื่อให้ลมหายใจสดชื่นยาวนาน

2. รักษาสุขอนามัยของช่องปากอย่างสม่ำเสมอ

การแปรงฟันเป็นรากฐานสำคัญของการดูแลช่องปากที่ดี อีกทั้งยังช่วยให้มีลมหายใจที่หอมสดชื่น ดังนั้นการแปรงฟันอย่างน้อยวันละ 2 ครั้ง ด้วยแปรงสีฟันที่มีขนแปรงเรียวบางและสามารถช่วยซอกซอนระหว่างซอกฟัน อย่างแปรงสีฟันดาร์ลี่ โวลคานิค ชาร์โคล จะช่วยขจัดกลิ่นปากและทำความสะอาดช่องปากได้ดี นอกจากนั้นการใช้ไหมขัดฟันและทำความสะอาดลิ้นควบคู่กับการแปรงฟัน ยังสามารถช่วยลดปัญหากลิ่นปากได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

3. พบเจอปัญหากลิ่นปากจากลำคอ

กลิ่นปากจากลำคออาจเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ เช่น อาการติดเชื้อหรืออาการเสมหะไหลลงคอ การบ้วนปากด้วยน้ำเกลือหรือน้ำยาบ้วนปากที่ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ ควบคู่กับการดื่มน้ำอย่างเพียงพอหรือดื่มชาน้ำผึ้งมะนาวยังช่วยบรรเทาปัญหากลิ่นปากที่เกิดจากลำคอได้อีกด้วย

4. ปรับเปลี่ยนการรับประทานอาหารและการใช้ชีวิตประจำวัน

อาหารบางชนิดเมื่อรับประทานเข้าไปแล้วอาจทำให้เกิดกลิ่นปากได้ เช่น กระเทียม พืชตระกูลหอม และเครื่องเทศ หรือแม้กระทั่งการสูบบุหรี่และดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในปริมาณมากยังเป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เกิดกลิ่นปาก ดังนั้นควรจำกัดการรับประทานอาการที่ก่อให้เกิดกลิ่นและหมั่นดูแลสุขภาพ เพื่อลดการปัญหากลิ่นปากจากต้นเหตุ

5. ตรวจเช็คสุขภาพฟันเป็นประจำ

การพบทันตแพทย์เป็นประจำเป็นสิ่งที่จำเป็น เนื่องจากปัญหาช่องปาก เช่น ฟันผุ โรคเหงือก หรือปากแห้ง อาจเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดอาการปากเหม็นได้ แต่เมื่อเกิดปัญหาเหล่านี้ขึ้น ควรเข้าพบทันตแพทย์เพื่อให้คำแนะนำและวินิจฉัยปัญหานั้น ๆ เพื่อหาทางแก้ไขอย่างถูกต้องเพื่อสุขอนามัยช่องปากที่ดีต่อไป

เคล็บลับการดูแลช่องปาก
/
เพื่อลมหายใจสดชื่น
/
5 เคล็ดลับดับกลิ่นปาก เพื่อลมหายใจสดชื่นยาวนาน