เมื่อคุณเยี่ยมชมเว็บไซต์นี้ คุณได้ยอมรับการใช้คุกกี้เพื่อเสนอโฆษณาที่เหมาะสมกับความสนใจ เพื่อสถิติของการเข้าชมเว็บไซต์และเพื่อแชร์ข้อมูลบนสื่อสังคมออนไลน์ ข้อมูลเพิ่มเติม โปรด คลิกตรงนี้
สุขภาพช่องปากขั้นพื้นฐาน : วิธีการดูแลรักษาฟัน

สุขภาพช่องปากขั้นพื้นฐาน : วิธีการดูแลรักษาฟัน

ให้ดาร์ลี่เป็นเพื่อนผู้ดูแลสุขภาพช่องปากของคุณในทุกวัน

อย่าให้คราบพลัค มาทำลายความมั่นใจของคุณ

แบคทีเรียอาศัยอยู่ในช่องปากของคุณในรูปแบบของคราบพลัค คราบพลัคเป็นวัตถุที่เกาะแน่นเป็นชั้นที่ประกอบไปด้วยแบคทีเรียซึ่งสะสมอยู่บนฟันของคุณ การสะสมนี้เป็นหนึ่งในสาเหตุของการเกิดฟันผุและโรคเหงือกอักเสบ ซึ่งจะนำสู่ปัญหาของโรคเหงือกอักเสบ ในที่สุด

แปรงฟันอย่างน้อยวันละสองครั้ง

การแปรงฟันบ่อยเกินไปจะทำให้เกิดการสึกหรอของเคลือบฟัน และสร้างความระคายเคืองต่อเหงือก จึงเสี่ยงต่อการติดเชื้อและการอักเสบ

ควรแปรงฟันอย่างนุ่มนวล

การใช้แปรงสีฟันไม่ควรใช้เหมือนกับการใช้กระดาษทราย ควรแปรงฟันอย่างนุ่มนวล การแปรงฟันแรงเกินไปอาจทำลายเคลือบฟัน และสร้างความระคายเคืองต่อเหงือก ขนแปรงสีฟันที่นุ่มจะขจัดเศษอาหารได้ดีในขณะที่สร้างความเสียหายต่อฟันและเหงือกของคุณน้อยกว่าขนแปรงสีฟันปกติ

วางตำแหน่งแปรงสีฟันอย่างถูกต้อง

ปัญหาสุขภาพฟันส่วนใหญ่ไม่ได้เริ่มจากส่วนผิวฟัน แต่เริ่มที่ร่องเหงือก เอียงแปรงสีฟันของคุณ 45 องศา และแปรงให้ใกล้กับเหงือกโดยขยับแปรงเป็นวงกลม

อย่าละเลยการใช้ไหมขัดฟัน

แนะนำอย่างยิ่งให้ใช้ไหมขัดฟันเป็นประจำทุกวัน ใช้ไหมขัดฟันก่อนการแปรงฟันจะทำให้ส่วนต่าง ๆ สามารถได้รับประโยชน์จากฟลูออไรด์ในยาสีฟัน ซึ่งเมื่อทำอย่างเป็นประจำ สุขภาพช่องปากของคุณจะดีขึ้น

การมีรอยยิ้มที่สดใสและสุขภาพช่องปากที่ดีนั้น ต้องการมากกว่าการแปรงฟันเป็นประจำทุกวัน
การมีรอยยิ้มที่สดใสและสุขภาพช่องปากที่ดีนั้น ต้องการมากกว่าการแปรงฟันเป็นประจำทุกวัน